TẠI SAO CHỌN CẮT LASER CHO NGÀNH GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM

TẠI SAO CHỌN CẮT LASER  CHO NGÀNH GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM

   Không chỉ tại Việt Nam, mà hầu hết trên thế giới hiện nay đều có nhu cầu gia công cắt laser khá phổ biến, hệ thống cắt laser đã thay thế hoàn toàn phương pháp cắt thủ công. Máy cắt laser có thể cắt đa dạng các sản phẩm: Inox, thép, nhôm, đồng… và đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công kim loại tấm. 

    Bằng công nghệ hiện đại, phương pháp cắt Laser với trục tia cực nhỏ đảm bảo độ chính xác lên tới 99%. Do đó mà ngoài cắt được những kim loại cứng như Inox, Sắt, Thép,..hay những kiểu dáng như: tấm, logo,.. thì ứng dụng khắc, cắt chữ Laser cũng rất được nhiều khách hàng ưa chuộng.

    Phương pháp gia công kim loại bằng Laser đã có mặt trên thị trường được một thời gian dài. Nhưng nếu bạn đang phân vân thì hãy cùng Hợp Phát dành ra ít phút để tìm hiểu tại sao nên lựa chọn gia công cắt CNC Inox, kim loại bằng Laser.

Cắt Laser gia công có độ chính xác tuyệt đối, tính tự động hóa cao

    Hiện nay, để gia công kim loại chính xác thì công nghệ Laser Fiber là phương pháp phổ biến được sử dụng. Nhờ hệ thống thấu kính, một chùm tia năng lượng được sinh ra từ máy phát Laser sẽ đốt nóng vật liệu khiến chúng nóng chảy cục bộ. Phần nguyên vật liệu bị nóng chảy sẽ được một dòng khí đẩy ra khỏi bề mặt kim loại, di chuyển theo quỹ đạo định sẵn thông qua lập trình, hình thành vết cắt.

Dựa trên công nghệ lập trình tiên tiến và nguyên lý hoạt động, máy cắt Laser CNC có thể cắt được trên những vật liệu Inox các chi tiết rất nhỏ (tia Laser rất nhỏ nên có thể cắt chữ nhỏ đến 10mm), các hình dạng phức tạp, đòi hỏi sự cầu kỳ, tinh tế. So với phương pháp cắt Plasma, cắt Inox bằng máy cắt Laser CNC cho vết cắt nhẵn đẹp, không bị sần sùi, nám đen mất thẩm mỹ. Đây chính là lý do mà công nghệ gia công cắt Laser cho Inox luôn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tiết kiệm thời gian

Máy cắt Laser hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với file mẫu vẽ đã được thiết lập sẵn trên máy, theo từng yêu cầu của khách hàng. Với chùm tia Laser cực nhỏ và công suất máy cao giúp bạn có thể cắt được rất nhiều vật liệu dày lên đến 25mm trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, cắt Inox, kim loại bằng Laser đem đến tốc độ cắt nhanh từ 1300mm/ph đến 1500m/ ph (tùy vào độ dày mỏng của vật liệu). Chính vì những điều đó mà khi chọn gia công bằng phương pháp cắt Laser bạn sẽ tiết kiệm thời gian cực kỳ hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí

Máy cắt CNC Laser cho khả năng cắt Inox, kim loại cực nhanh và chính xác, giúp giảm thiểu khả năng hư hỏng so với những phương pháp gia công kim loại truyền thống. Nhờ đó, chi phí gia công thấp hơn hẳn những phương pháp khác mà năng suất làm việc cao

Đang xem: TẠI SAO CHỌN CẮT LASER CHO NGÀNH GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM