Ứng dụng của công nghệ cắt Laser trong ngành công nghiệp chế tạo xe ô tô

Ứng dụng của công nghệ cắt Laser trong ngành công nghiệp chế tạo xe ô tô
Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe về chất lượng. Chính vì vậy, công nghệ Laser với khả năng tự động hóa dễ dàng và linh hoạt, đã đáp ứng phần lớn các yêu cầu quan trọng trong lĩnh vực chế tạo các thiết bị và bộ phận của ô tô.

Để hiểu rõ hơn về các ứng dụng của ngành gia công cơ khí bằng phương pháp Laser trong lĩnh vực chế tạo ô tô, để phục vụ công việc của bạn tốt hơn, chúng ta hãy cùng Lasercut tham khảo ngay những thông tin quan trọng bên dưới.

1/ Công nghệ cắt bằng Laser hoạt động như thế nào?

Quá trình cắt Laser sử dụng tia Laser cường độ cao được dẫn hướng thông qua hệ thống các thấu kính đến bề mặt vật liệu để cắt hoặc khắc theo các hình dạng có thể lập trình trước và đa chiều.

Công nghệ Laser chính xác có thể tạo ra các loại lỗ, khe với đường kính nhỏ đáng kể (với độ sai nhỏ hơn) hơn các phương pháp cắt truyền thống. Đây là một quá trình cắt không có va chạm, không cần dùng các vật liệu cứng, do đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian cả trong quá trình chọn lựa vật liệu lẫn gia công.

Chính nhờ những ưu điểm đó mà gia công cắt CNC Laser đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để chế tạo các bộ phận, máy móc của ô tô.

2/ Ứng dụng của gia công cắt CNC Laser trong ngành chế tạo ô tô

Với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp cắt thông thường khác như khả năng cắt các đường cạnh chính xác, nhiệt độ đầu vào thấp, tốc độ xử lý nhanh không làm ảnh hưởng, biến dạng đến chất liệu và được ứng dụng để cắt được nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, vải, nhựa …Công nghệ cắt Laser được ứng dụng tạo ra các bộ phận kim loại, mã vạch và nội thất bên trong xe.

+ Cắt túi khí xe ô tô:

Công nghệ cắt gọt kim loại bằng Laser ngoài lợi thế là tốc độ cắt cực nhanh thì còn có thể làm nóng chảy các cạnh cắt ngay lập tức, qua đó giúp bảo vệ túi khí tránh bị mài mòn và hư hỏng.

+ Cắt bộ phận xung quanh xe ô tô:

Hệ thống robot hiện đại kết hợp với nguồn Laser bán dẫn và hệ quang học Fiber giúp cho quy trình cắt các bộ phận hình học phức tạp như ăng-ten hoặc cần gạt trái phải,..được diễn ra nhanh và đạt chất lượng thẩm mỹ tốt nhất.

+ Cắt Laser bộ phận Hydroformed & cắt Laser vật liệu tổng hợp

Một chiếc xe thiết kế nhỏ gọn và hiện đại ngày nay được lắp ráp từ hơn 10.000 bộ phận  và mỗi mỗi bộ phận đều từ nhiều vật liệu khác nhau như: Thép, Các loại hợp kim nhẹ, Vật liệu từ nhựa, Các vật liệu tổng hợp và Sợi tự nhiên… Nhiều bộ phận trong đó phải được cắt khắc Laser bằng những quy trình đặc biệt để đảm bảo chất lượng và yêu cầu truy xuất nguồn gốc.

Bên cạnh đó, các dấu khắc này cần phải tồn tại lâu hơn tuổi thọ của toàn bộ chiếc xe và thậm chí phải tiếp xúc được với nhiên liệu hoặc chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy, công nghệ khắc Laser sẽ giúp các vết khắc tồn tại lâu bền với độ tương phản cao trên hầu hết các vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực ô tô.

+ Khắc nhãn mác:

Với công nghệ Laser chỉ trong vòng vài giây, việc khắc nhãn mác ngay lập tức được hoàn thành cùng lúc với quy trình khắc chữ, khắc số seri, khắc mã vạch. Ngoài ra, các nội dung khắc và hình dạng nhãn mác đó hoàn toàn có thể được lập trình 1 cách dễ dàng. Các nhãn này được cắt ra mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi nguyên liệu.

+ Khắc lốp xe ô tô:

Công nghệ Laser còn có thể được sử dụng để khắc số serial, khắc mã code và các thông tin dạng chữ hoặc số khác vào lốp xe. Điều này cho phép các nhà sản xuất lốp xe và khách hàng dễ dàng xác định thông tin cá nhân sản phẩm thậm chí là qua nhiều năm, sau khi chúng được sản xuất ra. Công nghệ khắc dấu Laser còn có khả năng chống mài mòn và không ảnh hưởng đến cấu trúc lốp xe.

Trên đây là những ứng dụng của công nghệ Laser trong ngành chế tạo ô tô, mặc dù bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của một cơ sở nhận gia công cơ khí các bộ phận của ô tô, thế nhưng để chọn đúng cơ sở uy tín, cho ra đời những sản phẩm với độ dày khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng với thời gian gia công nhanh mà lại tiết kiệm chi phí, là một điều không hề dễ dàng.

 

Công ty TNHH máy công cụ  HỢP PHÁT được thành lập với định hướng cung cấp cho thị trường máy công cụ đã qua sử dụng CHẤT LƯỢNG CAO đi kèm với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp và tư vấn giả pháp hiệu quả.

Với đội ngũ kỹ sư trình độ cao, giải pháp công nghiệp hoàn hảo sẽ mang tới cho khách hàng hiệu quả cao nhất phù hợp với tình hình tài chính của công ty. Sản phẩm của chúng tôi tập trung vào các ngành công nghiệp mũi nhọn bao gồm:

· Gia công cắt gọt kim loại

· Gia công tấm kim loại bao gồm máy móc cho ngành thép tấm (uốn, cán, cắt, xả …)

· Gia công đúc nhựa, nhôm


Chúng tôi cũng tham gia đấu thầu cung cấp thiết bị cho nhiều dự án đầu tư cơ khí tại Việt Nam nhờ lợi thế kinh nghiệm và sự kết hợp với các nhà sản xuất có danh tiếng trên thế giới.

Website : https://hopphatcnc.vn
Email :   hopphatcnc@gmail.com,  sales@hopphatcnc.vn
Điện thoại : 0918 385 783 (Tuấn Anh), 0909 598 996 (Phoa)

Đang xem: Ứng dụng của công nghệ cắt Laser trong ngành công nghiệp chế tạo xe ô tô